Bảo quản dầu hạt nho như thế nào? Có khó không?

Posted: Tháng Một 3, 2018 By: Comment: 0

Như đã chia sẻ ở một số bài viết trước, dầu hạt nho là nguyên liệu làm đẹp phổ biến bởi chung hỗ trợ chăm dưỡng da khá tốt. Vậy, để bảo quản dầu hạt nho đúng cách, giúp chúng luôn phát huy hết tác dụng thì phải như thế nào?

bao-quan-dau-hat-nho-nhu-the-nao-la-dung

Kinh nghiệm bảo quản dầu hạt nho

Thật ra, việc bảo quản dầu hạt nho không có gì quá phức tạp hay cầu kì. Bạn chỉ cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau đây là đã giữ được thành phần, công dụng mà loại dầu này sẽ phát huy trên da của bạn.

Tránh nơi có ánh sáng gắt

Như bạn cũng biết, ánh sáng là nguồn năng lượng vô cùng lớn. Khi da chúng ta vô tình tiếp xúc với ánh nắng thì sẽ kích hoạt các sắc tố dưới da, làm thay đổi kết cấu tế bào da và từ đó xáo trộn hoạt động màu sắc của da.

Đôi với quá trình bảo quản dầu hạt nho cũng vậy. Nếu bạn để cho ánh nắng trực tiếp chiếu vào dưỡng chất hạt nho thì chúng sẽ kích thích khả năng hoạt động của các thành phần phân tử có trong dầu hạt nho. Từ đó, sẽ làm thay đổi phân tử ban đầu và dĩ nhiên chúng sẽ phá vỡ đi những yếu tố tốt cho việc chăm dưỡng da hoặc nhẹ hơn, sẽ làm mất đi khả năng cung cấp dinh dưỡng cho da của bạn. Dầu hạt nho từ thành phần dưỡng da hiệu quả mà bạn đã sử dụng sau khi chịu tác động của ánh nắng sẽ trở thành một loại dầu không đem lại công dụng gì cả. Điều này làm mất thời gian và chi phí đầu tư ban đầu của bạn! Hãy chú ý tránh xa ánh nắng tại nơi để dầu hạt nho tại nhà bạn nhé!

Tránh nơi nhiệt độ không ổn định

Cũng tương tự như những phân tích ở trên về việc tác động của ánh sáng quá mạnh. Khi bạn để dầu nho tại nơi có nhiệt độ cao, dầu sẽ bị nóng lên và nhiệt sinh ra các phản ứng hoá học trong phân tử. Vô tình chung, dầu nho nguyên chất mà bạn đang sử dụng sẽ bị biến chất hay mất chất.

Việc bạn để dầu nho tại điều kiện nhiệt độ lên xuống thất thường cũng vậy. Không ai khuyến khích chúng ta sinh hoạt tại môi trường không ổn định về nhiệt độ cả. Việc bảo quản dầu nho sau khi mua về nhà cũng vậy. Yếu tố thất thường này cũng là tác nhân chính tạo nên sự biến đổi của dầu hạt nho dưỡng da. Hãy chú ý bạn nhé!

huong-dan-bao-quan-dau-hat-nho

Thường xuyên đậy kín chai lọ

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng biết rằng nên bảo quản các loại dầu dưỡng da trong chai lọ đậy nắp kín. Thế nhưng, thi thoảng chúng ta lại lỡ quên mất điều đó. Vì thế, trong chia sẻ về bảo quản dầu hạt nho này mình cũng nhắc bạn để bạn chú ý hơn. Khi mở nắp những sinh vật lạ, những tác động của môi trường ngoài sẽ xâm nhập khiến cho dầu loãng hơn, thay đổi tính chất. Nhớ đậy nắp kĩ càng sau khi dùng bạn nghen!

Nói chung, bảo quản dầu hạt nho không có gì là khó khăn hay phải chú ý nhiều khâu nhiều bước. Mọi việc rất đơn giản phải không nào? Hy vọng bạn sẽ luôn tìm thấy loại dầu nho cao cấp phù hợp với mình và tự tin trong việc sử dụng chúng mỗi ngày nhờ cách bảo quản đúng!

bao-quan-dau-hat-nho-bang-cach-nao